Tour Du Lịch Thái Lan – Vì Sao Giá Tour Thái Lan Rẻ?

Tour du lịch Thái Lan đã làm mưa làm gió với khách du lịch Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ…. trong nhiều năm trở lại đây. Tôi từng là một hướng dẫn viên du lịch chuyên về thị trường Thái Lan và câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất từ khách của mình đó là “vì sao mà tour Thái Lan rẻ như thế?”

Nhiều người đi du lịch Thái Lan thực sự ngỡ ngàng đến nỗi phải thốt lên rằng” khách sạn đẹp thế này cơ à” hay choáng ngợp với cung điện Hoàng Gia hay buổi Pede Show ở ngôi nhà Tỉ Phú….Sự choáng ngợp của khách du lịch không phải bởi vì trong đời họ chưa bao giờ nhìn thấy những dịch vụ lớn và đẹp như vậy, mà bởi vì nó quá sức tưởng tượng so với số tiền họ bỏ ra.

Với một Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm, du khách chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng trên 5 triệu đồng cho toàn bộ dịch vụ trong tour bao gồm cả vé máy bay. Và điều thắc mắc của 95% du khách cả trước và sau khi đi là vì sao đi du lịch Thái Lan lại rẻ thế, nhiều khách chưa đi thì rất lo lắng rằng liệu tour có lừa đảo không? Liệu sang đấy có bị bỏ lại Thái Lan không? Hay là liệu có phải ở nhà nghỉ tồi tàn không? Vậy vì sao mà du lịch Thái Lan lại rẻ như thế,  tôi sẽ bật mí cho các bạn biết ngay sau đây.

Chi phí trong giá Tour

Giá Tour trung bình cho 1 chương trình du lịch Thái Lan là khoảng 5 triệu đồng bay với hàng không VJ, Jestar hoặc Air Asia, có những công ty cạnh tranh có thể hạ xuống mức dưới 5 triệu đồng chưa bao gồm tiền Tip (khoảng 350.000đ). Với một cặp vé máy bay Thái Lan khứ hồi của 3 hãng trên rơi vào khoảng 2 triệu đồng, như vậy số tiền bạn bỏ ra cho tourr 5 ngày 4 đêm chỉ khoảng 3 triệu đồng. Đây là mức giá cơ bản của hầu hết các công ty, trừ khi bạn bay hàng không cao cấp như Vn air, Thai Air hay Qatar Air, nếu không tất cả các công ty thu giá tour trên 6 triệu đồng đơn giản vì họ ăn lãi cao hơn chứ sẽ không có sự khác biệt trong tour. Một số khách khiếu nại rằng khi sang đó phải ở nhà nghỉ, đơn giản vì “số đen” đặt Tour ở những công ty chỉ làm chộp dật mà không có sự liên kết lâu dài với đối tác Thái Lan nên không có sự kiểm duyệt dịch vụ. Vì vậy, khi bạn đặt Tour ở những công ty đã làm ăn đàng hoàng, lâu dài thì sẽ không phải lo giá rẻ mà bị ở nhà nghỉ. Khách sạn trong các Tour Thái Lan thường rất đẹp, ở mức 3-4 sao nhưng thực tế, nó ngang tầm với các khách sạn 4 sao tại Việt Nam và thậm chí hơn một số khách sạn 4 sao ở Việt Nam. Tất cả sự dọa dẫm đó chỉ để các công ty du lịch nâng mức giá họ thu của bạn lên thôi! Tôi đã từng đi Tour Thái Lan khoảng 50 lần, và chưa khi nào tôi “được” vào một khách sạn như nhà nghỉ như nhiều người nói. 

Vì sao đi du lịch Thái Lan giá lại rẻ

Các bạn đã từng đi rồi ( ai chưa đi có thể xem trong lịch trình) có thấy trong tour bạn được đưa vào khá nhiều trung tâm sản phẩm của hoàng gia? Vâng, mấu chốt chính là ở đó! Nhiều người gọi du lịch Thái Lan là “kinh doanh du lịch”, nghĩa là du lịch bán hàng! Đây là cuộc làm ăn của “chủ các trung tâm bán sản phẩm”, cùng với công ty du lịch+ HDV tại Thái Lan, chủ các trung tâm này bỏ tiền để gánh một phần chi phí cho các cơ sở lưu trú, ăn uống, giải trí…tiếp theo đó, công ty du lịch và HDV của Thái cũng chấp nhận làm không lãi, thậm chí là chịu lỗ để thu hút khách du lịch. Và thành quả họ được hưởng là khi khách du lịch mua hàng tại các trung tâm sản phẩm đó, bỏ tiền xem Sex show….

Thật không ngoa khi nói rằng, mỗi chuyến du lịch Thái Lan là một cuộc chiến! Ban đầu là cuộc thương thuyết giữa Boss và công ty du lịch, Công ty và HDV về tỷ lệ ăn chia (cũng có trường hợp công ty nhận hết, được ăn cả ngã về không). Tiếp sau đó là cuộc đấu trí giữa HDV và khách du lịch. Bạn có biết rằng, khi bạn bắt đầu bước chân lên xe đến khi bạn trở về, 80% những gì HDV nói và làm với các bạn chỉ với mục đích hướng các bạn vào việc mua hàng, xem Sex Show, bỏ xem vườn thú Safari để đi ăn nhà 86 tầng….Khi mua sản phẩm cũng như sử dụng các loại dịch vụ này, bạn phải chịu đến 3 tầng ăn lãi: Thứ nhất là người đứng đầu trung tâm, thứ 2 là Cty du lịch Thái Lan, Thứ 3 là HDV Thái Lan, HDV Việt Nam cũng nhận được một phần tiền từ việc mua hàng và sử dụng dịch vụ của các bạn. Số tiền này đủ để bù đắp chi phí họ bỏ ra cho bạn trong Tour và làm cho các doanh nghiệp du lịch cùng HDV trở nên giàu có.

Sản phẩm của Thái Lan có phải là thật?

Nói về giá trị của sản phẩm, thực sự không ai dám nói nó có như những người bán hàng và HDV quảng cáo hay không. Nhiều người cho rằng, với lượng người mua lớn như vậy thì họ đào đâu ra những cao hổ, sữa ong, mật gấu… mà bán lắm thế? Nhưng nếu là giả, có lẽ với một số lượng lớn các sản phẩm mang về Việt Nam thì các nhà khoa học và báo chí đã có những nghiên cứu và công bố của họ rồi. Nhưng đến giờ cũng không hề có một phát biểu nào mang tính chính thống và có nghiên cứu về chất lượng của những sản phẩm kia!

Xu hướng mới – đặt tour du lịch trực tuyến

Có nên đi du lịch Thái Lan theo Tour?

Du lịch Thái Lan vẫn hấp dẫn, hấp dẫn bởi nụ cười thân thiện của những con người Thái. Cảnh đẹp, ẩm thực…có thể khiến người ta chán khi đi quá nhiều, nhưng cái cách sống và sự yên bình trong mỗi buổi sáng sớm ở Bangkok vẫn hấp dẫn tôi rất nhiều. Với những điều tôi viết ở trên, có lẽ không phải là quá tệ khi bạn chọn du lịch theo tour nếu chưa dám đi tự túc, chỉ có cái là hơi mệt vì đi lại khá nhiều. Còn với người đã từng đi nhiều như tôi, tôi vẫn thích tự đi để có thể lang thang ngắm nghía những gì mình thích.

 

Chia sẻ cho bạn bè...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*