Lưu ý quan trọng khi sử dụng lens mắt

Lens mắt là vật tiếp xúc trực tiếp với đôi mắt của chúng ta, giúp giải quyết các vấn đề về mắt như cận thị, viên thị…thay thế cho cặp kính gọng nặng nề. Để có được một đôi mắt quyến rũ và trên hết là đảm bảo cho mắt bạn luôn an toàn, hãy tìm hiểu lens mắt là gì và cùng điểm qua các lưu ý quan trọng khi đeo lens.

1. Đeo lên trong thời gian bao lâu?

Lens mắt ( Kính áp tròng ) không chỉ là cứu cánh cho những đôi mắt cận thị viễn thị, lens mắt đang ngày càng trở thành một đồ vật trang điểm độc đáo và quan trọng đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, ngoài những lưu ý khi đeo lens, các bạn còn cần phải chú ý cách đeo lens sao cho đúng. Đối với những bạn mới sử dụng lens, không nên đeo quá lâu để tránh tình trạng nhức mỏi mắt. Với những bạn đã đeo quen thì có thể sử dụng theo nhu cầu tuy nhiên cũng không nên đeo quá 10 tiếng mỗi ngày, và nhất là không đeo kính khi ngủ. Mắt là bộ phận dễ nhiễm khuẩn, vì thế đeo một cặp kính áp tròng liên tục quá lâu, nhất là khi đi ra ngoài trời ở nơi nhiều bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với mắt của bạn.

Ngày                                                1                      2                     3                     4                        5                       6

Người mới đeo kính                      3~4h               4~5h              4~5h                5~6h                  6~8h                6~8h

Người đã sử dụng                         Đeo theo nhu cầu bình thường ( Không nên quá 12 tiếng )

Xem tác hại của đeo lens
2. Chú ý khi đeo Lens

Khi đeo kính ra đường hoặc những nơi nhiều bụi bặm cần đeo kính gọng để bảo vệ mắt.
Không để bất cứ loại nước nào tiếp xúc với lens ngoại trừ nước mắt, nước nhỏ chuyên dụng và nước ngâm lens ( Phải tháo ra khi đi bơi, tắm rửa)
Không tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao khi đang đeo lens
Hạn chế tối đa hoặc tốt nhất không nên dụi mắt
Nhỏ nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens khoảng 2h/1 lần trong khi đeo lens.
Không sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt thông thường khi đang đeo lens vì sẽ làm mất độ ẩm của Lens.
( Tháo lens ra thì có thể sử dụng các loại nước rửa thông thường khác).

Hãy tìm hiểu cách đeo lens an toàn

3. Bảo quản lens

Sau mỗi lần sử dụng Lens, bạn cần tháo ra tẩy rửa và ngâm với dung dịch rửa kính áp tròng. Thời gian ngâm kính áp tròng tốt nhất là từ 6 tiếng.

Không rửa hoặc để tiếp xúc kính và hộp đựng kính với bất cứ loại nước nào khác ngoài dung dịch rửa kính chuyên dụng và nước nhỏ cho lens. Luôn sử dụng nước nửa kính áp tròng mới trong mỗi lần ngâm rửa, không sử dụng lại nước cũ

Trong trường hợp không sử dụng lens trong thời gian dài. Cần ngâm lens với nước rửa kính trong suốt thời gian đó và thay nước 1 tuần 1 lần. Với lens mắt ngâm lâu ngày khi sử dụng phải rửa lại trước khi đeo.

Không sử dụng Lens, hộp dựng và các dung dịch khi đã hết hạn sử dụng.

Chia sẻ cho bạn bè...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*