Lens mắt là gì? Vì sao nhiều người thích đeo lens?

Kính áp tròng ( Hay còn gọi là lens mắt ) đang trở thành xu hướng đối với nhiều người bởi sự tiện lợi của nó đối với người đeo.

Xem các mẫu Lens đẹp nhất tại Shopee: Kính áp tròng

Không chỉ đối với người cần sử dụng kính áp tròng để cải thiện tầm nhìn mà các bạn trẻ ngày nay cũng coi lens mắt như một món nữ trang không thể thiếu trong kho đồ trang điểm của mình. Khi đã quyết định chọn cho mình một cặp lens mắt, hãy xem qua những lưu ý khi đeo lens để đeo kính áp tròng đúng cách.

Sử dụng Cốc Nguyệt san có lợi hơn băng vệ sinh?

1. Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng ( lens mắt ) là loại kính rất nhỏ có đường kính tương đương bằng mắt của chúng ta. So với mắt kính thông thường kính áp tròng khắc phục được những nhược điểm như vướng, nặng nề bất tiện…

Kính áp tròng là một loại thấu kính, làm từ nhựa dẻo hydrogel có đường kính từ 14mm-15mm ( hoặc hơn 1 chút), đặt trực tiếp lên con ngươi của mắt. Tác dụng ban đầu của loại kính này là để điều chỉnh tầm nhìn của mắt đối với những người mắc các bệnh  cận thị, viễn thị….Sau này, kính áp tròng được cải tiến, đa dạng về màu sắc, kích thước và chủng loại để đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ của con người, nhất là chị em phụ nữ.

Phân biệt Kính giãn tròng khác và kính áp tròng?2. Kính áp tròng dùng để làm gì?

Tác dụng ban đầu của kính áp tròng là giúp những người mắc các bệnh về mắt có thể nhìn tốt hơn. Nhưng lâu dần, kính áp tròng càng thể hiện được nhiều lợi thế khác như:

– Không bị vướng khi chạy nhảy, chơi thể thao.
– Không lo bị hỏng, rơi vỡ hay để quên đâu đó.
– Giúp đôi mắt to, đẹp và lung linh hơn.

Các loại lens mắt thời trang mang hình dạng thú vị giúp mắt đổi màu và vô cùng cuốn hút. Đây cũng là lý do chính khiến các bạn trẻ ngày nay thích thú với trào lưu đeo lens.

3. Phân loại kính áp tròng

– Thông thường kính áp trong được chia thành 2 loại là kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm. Kính áp tròng cứng thường được sử dụng cho những người bị các tật khúc xạ mắt nặng. Với các bạn trẻ hiện nay, chủ yếu đều sử dụng kính áp tròng loại mềm. Kính mềm bao gồm kính áp tròng một ngày, dài ngày ( có HSD, thường dài nhất là 6 tháng ), kính cận và kính không độ. Kính áp tròng màu thường là loại kính mềm, bao gồm nhiều màu sắc, hình dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng người.

Dù đeo lens loại nào, vì mục đích gì thì trước khi sử dụng các bạn cũng cần tìm hiểu những lưu ý khi đeo lens để đảm bảo cách đeo lens đúng kỹ thuật.

Chia sẻ cho bạn bè...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*