Tác Hại Của Bán Hàng Đa Cấp – Tan Cửa Nát Nhà!

Mô hình đa cấp lừa đảo sau khi đã bị cảnh giác hơn ở thành thị, nó lại tiếp tục quét đến nông thôn, miền núi. Với nhận thức còn thấp, thông tin hạn chế và cái nghèo đeo đuổi quá lâu khiến những người nông dân chân chất nhanh chóng bị dụ vào vòng xoáy đa cấp lừa đảo với ước mong đổi đời. 

Những chuyện thật như đùa, họ răm rắp tin theo những lời ngon ngọt bỏ ra hàng triệu, hàng chục triệu đồng để mua những món hàng đáng giá vài chục, vài trăm ngàn như cái quần cái áo, nồi cơm điện, hộp thực phẩm chức năng….Hay tội nghiệp hơn, có những người bán cả trâu bò, ruộng đất, vay mượn để mua những “mã số kinh doanh đa cấp” mà chẳng biết loại hình họ đang kinh doanh là đa cấp tốt hay xấu.

Thế nào là bán hàng đa cấp?

Quần lót giá chục triệu đồng!

Tiêu biểu một vài trường hợp như huyện Đăk Glei Kon Tum, sau khi bão đa cấp tràn về, người dân bị những lời lẽ kích động làm giàu nhanh mê hoặc khiến họ sẵn sàng mua những vật dụng bình thường với giá gấp vài chục lần! Những món hàng đa cấp như chiếc quần lót, hộp thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, mỹ phẩm, nồi, chảo….bị hét giá lên đến hàng chục triệu đồng.

 

 

Kiếm hàng trăm triệu dễ dàng với Binomo?

Tự tử vì đa cấp

Trường hợp bà Nguyễn Thị D ở Hà Tĩnh, sau khi nộp số tiền gần 200 triệu vào công ty TNMU, bà được trả 1 phần tiền lãi sau một thời gian ngắn, lại được công ty tổ chức cho đi du lịch, cảm thấy giấc mộng đổi đời sắp đến, bà cắm cả sổ đỏ, vay mượn thêm 500 triệu đầu tư vào đa cấp, mãi không thấy tiền đâu, áp lực nợ nần đã dẫn bà đến cái chết

Ông A Lan ở xã Đắk Choong, Đắk Glei khi được phóng viên đến thăm, ông lôi ra 4 gói cà phê trị giá…36 triệu đồng với lời hứa hẹn sau 9 tháng sẽ thu lãi 99 triệu đồng!

Mã số kinh doanh đa cấp

Một mô hình đa cấp ở TP HCM yêu cầu người muốn tham gia phải mua 1 mã số với giá 4 triệu đồng, gọi là “mã kinh doanh”. Người nào khi tham gia vào công ty đều phải bán được hàng hoặc lôi kéo thêm người vào công ty, nếu không đến kỳ hạn sẽ phải đóng thêm 4 triệu nữa để gia hạn mã số??? Ngoài ra trước khi vào công ty phải đóng tiền tham gia 1 khóa đào tạo do công ty tổ chức về “khát vọng làm giàu”.
Ngoài nộp tiền tham gia, phải tự bỏ tiền mua quần áo sang trọng để tạo phong cách nhằm dẫn dụ người khác. Sau 2 tháng mất gần 20 triệu đồng, nợ nần bạn bè, tiền trọ, ăn uống không đủ… Cuối cùng đành gọi điện cầu cứu bố mẹ” một thành viên từng tham gia công ty đa cấp này chia sẻ.

Tất cả những người này đều được reo rắc lòng tin rằng, với những hợp đồng mua bán đó, họ sẽ kiếm được cả trăm triệu sau vài tháng. Không có công việc kiếm tiền nhanh nào mà không phải làm gì, vì vậy hãy luôn tỉnh táo với những lời mời mọc ngọt ngào nào đó bất ngờ đến với bạn!

Chia sẻ cho bạn bè...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*