Đeo Lens Mắt Có Hại Không?

Đeo Lens có hại không khi Lens mắt là vật tiếp xúc trực tiếp với mắt, một bộ phận rất dễ nhiễm khuẩn trên cơ thể?

Hiện nay, để tìm được một cặp kính áp tròng trên thị trường là không khó, tuy nhiên các bạn có biết rằng toàn bộ kính áp tròng ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều sản phẩm kính áp tròng xuất hiện đầy dẫy trên mạng với mức giá khá rẻ. Không ai biết những cặp lens này có xuất xứ từ đâu, ngay cả đến người bán cũng không biết vì họ chỉ nhập buôn rồi bán ra. Vậy tác hại của đeo lens không đảm bảo chất lượng gây ra là gì?

Những điều cần biết khi đeo lens

  1. Tác hại của kính áp tròng từ hóa chất

Để có được một cặp kính áp tròng màu, người sản xuất cần bơm lên đó những hóa chất tạo màu. Với kính áp tròng “chuẩn” thì hàm lượng và chất lượng chất tạo màu đã được nghiên cứu kỹ. Còn với các loại kính không rõ nguồn gốc, hóa chất này thường là hóa chất kém chất lượng, được đưa vào kính một cách bừa bãi. Hóa chất độc hại, hàm lượng bị lạm dụng dẫn đến ăn vào mắt, trải qua quá trình tích tụ lâu dài dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, viêm loét làm biến dạng, hỏng giá mạc thậm chí mù mắt!

  1. Tác hại của kính áp tròng từ vi khuẩn

 

Kính áp tròng kém chất lượng thường đi kèm với các loại nước ngâm cũng kém chất lượng. Những loại nước ngâm lens này không có tác dụng diệt khuẩn làm kính bị nhiễm khuẩn dẫn đến mắt bị các loại vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi gây tình trạng đau mắt, rát đỏ, viêm loét giác mạc.

  1. Đeo lens ngăn cản trao đổi oxy của mắt

Dù là Lens chính hãng hay không thì sự cản trở mắt trao đổi oxy là việc chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên những loại kính áp tròng tốt có thể tạo môi trường dễ dàng hơn cho mắt trong việc trao đổi oxy, còn các sản phẩm kém chất lượng thì không thể có cơ chế này. Vì vậy các bạn cần chú ý thời gian đeo lens hợp lý để mắt có thể trao đổi oxy tốt.

Trên đây là các nguy cơ có thể xảy đến với các bạn khi đeo lens kém chất lượng. Hãy cố gắng lựa chọn những hãng kính áp tròng lớn, có uy tín để bảo vệ đôi mắt của mình. Đồ rẻ hơn chẳng bao nhiêu nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể thì không nên chút nào đúng không các bạn?

Chia sẻ cho bạn bè...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*