Đa Cấp Thiên Ngọc Minh Uy – Đóng Cửa Để Hoạt Động Mạnh Hơn!

1. Thiên Ngọc Minh Uy bị rút giấy phép.

Công ty bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy ngừng hoạt động là thông tin khiến cho không ít người quan tâm, cũng không ít người “chao đảo” bán tháo sản phẩm hay lo lắng tiền của mình sẽ ra sao?. Nhưng sự thật quanh việc đóng cửa công ty đa cấp đã có quá nhiều tai tiếng này thực hư ra sao?

Ngày 25/4/2017, Bộ Công Thương đã có quyết định buộc đóng cửa TNMU vì các sai phạm của công ty này trong nhiều năm với các lý do:

  • Không thực hiện các nghĩa vụ đào tạo với người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp theo quy định
  • Cung cấp nhiều hơn 1 mã số kinh doanh với một người
  • Phát hiện nhiều dấu hiệu lừa đảo trong kinh doanh

Tổng số tiền xử phạt hơn 1,5 tỉ đồng!

 

Bán hàng đa cấp là gì? Vì sao nhiều người bị đa cấp lừa?

2. Đánh giá công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy.

Suốt nhiều năm vừa qua, có không biết bao nhiêu người đủ mọi tầng lớp tan cửa nát nhà vì đa cấp, mà TNMU có thể coi là công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam. Cụ thể, Trong năm 2016, TNMU đã cung cấp trên 250.000 mã thành viên, nhưng thực tế số người tham gia mạng lưới chân rết này lên đến 1 triệu người! Vậy số tiền 1,5 tỉ đồng mà TNMU phải nộp phạt chỉ như giọt nước giữa đại dương.

Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy tự động xin rút giấy phép: Để có thể ung dung hoạt động trong nhiều năm, TNMU chắc chắn phải có những mối quan hệ cao cấp. Thêm nữa, vì hành lang pháp lý của Việt Nam cũng chưa thực sự chặt chẽ trong vấn đến quản lý kinh doanh đa cấp. Có thể nói, với những sai phạm và tai tiếng mà TNMU gây ra, việc tự xin rút giấy phép được coi như một hình thức “hạ cánh an toàn” của doanh nghiệp này.

3. Thiên Ngọc Minh Uy tiếp tục hoạt động.

Có thể thấy trên Fanpage của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy, việc rút giấy phép là chuyện ” Không có gì đáng bận tâm”.  Tiếp theo đó, TNMU sẽ lên tập đoàn và việc kinh doanh đa cấp được chuyển giao cho công ty Nhã Khắc Lâm (Công ty TNHH MTV Gano Excel), 1 trong những công ty con của tập đoàn TNMU Trước đây công ty này đã từng kinh doanh đa cấp, sau một thời gian tạm dừng vào năm 2016, hiện nay đang gấp rút xin giấy phép để tiếp tục kế thừa TNMU. Theo thông tin, tập đoàn TNMU sẽ bao gồm nhiều công ty con kinh doanh các ngành nghề khác nhau như bất động sản, thẩm mỹ, thực phẩm chức năng. Với mô hình mới này, TNMU nói rằng họ sẽ “lấy tiền lời từ các công ty con khác để trả thưởng cho những người tham gia hệ thống”. Điều này cho thấy là một bước đi cực kỳ thông minh của TNMU, càng củng cố lòng tin của những người đã, đang và sẽ có ý định tham gia hệ thống. Tuy nhiên với người dân, số tiền lãi gấp nhiều lần vẫn không thấy đâu, mà chỉ thấy đất đai, tiền bạc cứ dần dần không cánh mà bay!

Thực hư những quảng cáo “kiếm hàng trăm triệu một tháng” từ Binomo!

Tự tử vì đa cấp – hộp cà phê, chiếc quần lót giá chục triệu đồng

Liệu Người tham gia Thiên Ngọc Minh Uy có đòi được tiền?

 

 

 

Chia sẻ cho bạn bè...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*