Các Bệnh Do Ăn Nhiều Dầu Mỡ

Ăn nhiều dầu mỡ có hại gì?

Trong khẩu phần ăn hằng ngày, việc sử dụng dầu mỡ làm món ăn thêm đậm đà và ngon hơn. Nhưng những tác hại của việc ăn nhiều dầu mỡ chắc chắn các bạn đã từng nghe qua. Vậy ăn nhiều dầu mỡ có hại gì với cơ thể? Hãy cùng điểm qua những kẻ thù có thể đến từ thói quen ăn nhiều dầu mỡ nhé!

Chế độ ăn uống cho cơ thể khỏe mạnh

  1. Ăn nhiều dầu mỡ gây béo phì

Béo phì chắc chắn là căn bệnh đầu tiên mà hầu như bất cứ ai ăn nhiều dầu mỡ đều mắc phải. Béo phì có tác hại vô cùng lớn đến cơ thể, là thủ phạm gây ra các bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, đái tháo đường, áp huyết cao…

  1. Phá hỏng kết cấu men tiêu hóa

Khi dầu mỡ được chiên lâu dẫn đến nhiệt độ cao, hoặc được chiên đi chiên lại nhiều lần làm các vitamin trong dầu mỡ bị mất đi, giải phóng các chất độc hại như fatty acid oxide, aldehyde… những chất này khi đi vào cơ thể sẽ làm hỏng men tiêu hóa, gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, lâu dần tích tụ làm tăng tỉ lệ ung thư rất cao.

Sử dụng nồi chiên không dầu có thể giảm tối đa lượng dầu mỡ trong thực phẩm

  1. Ăn nhiều dầu mỡ làm giảm tuổi thọ

Nghiên cứu này đã được thực hiện trên loài chuột thí nghiệm có kiểu gen giống cơ thể người. Người ta cho 1 số con chuột ăn 2 loại khẩu phần khác nhau, một là loại thức ăn nhiều chất béo còn 1 số con ăn thức ăn bình thường. Kết quả là sau một thời gian ngắn, những con chuột được ăn nhiều chất béo bị tăng cân, béo phì và tỉ lệ chết sớm hơn hẳn so với những con còn lại.

Trên đây là tác hại của việc sử dụng nhiều dầu mỡ trong khẩu phần ăn hằng ngày. Bạn hãy cùng người thân chú ý để bảo vệ cơ thể mình khỏi những căn bệnh do ăn nhiều dầu mỡ gây ra.

Chia sẻ cho bạn bè...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*